Cách xử lý áo thun sau khi mua

Có nên giặt áo thun ngay sau khi mua về? Sau khi giặt quần áo lỡ bị lem màu phải làm sao? 

CÓ NÊN GIẶT ÁO THUN NGAY SAU KHI MUA VỀ? 

 

Áo thun mua về có 2 loại:
Một là, Áo Thun mới mua nhưng đã được in lâu tại shop hay các cửa hàng. Vì loại áo thun này mực in đã khô và bám chặt vào áo. Nên khi giặt tay hoặc giặt máy giặt sẽ không bị bong tróc màu in.
Hai là, Áo Thun mới in, với tâm lý người tiêu dùng là đem đi giặt ngay để mặc nhưng đó lại rất sai lầm vì áo mới lấy về mực in còn chưa khô hẳn, nếu bạn đem đi giặt luôn rất dễ khiến phần mực chưa khô phai màu mất thẩm mỹ. Cách sử dụng áo đúng cách đó là bạn cần để áo sau một tuần mới đem đi giặt, lúc này bạn có thể chắc chắn là mực in đã khô hoàn toàn.

SAU KHI GIẶT QUẦN ÁO LỠ BỊ LEM MÀU PHẢI LÀM SAO?

1.    Giấm ăn

 


Giấm được coi là chất tẩy rửa vô cùng an toàn, giá thành trên thị vô cùng rẻ. Axit trong giấm ăn sẽ làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên quần áo nhanh chóng, không cần phải tốn quá nhiều sức để kỳ cọ nữa.

Pha hỗn hợp giấm với nước lạnh và bột giặt chung lại với nhau, sau đó lấy ngâm quần áo trắng bị lem màu khoảng 20-30 phút rồi giặt lại bình thường. Trong trường hợp những chiếc áo bị vướng bẩn, vướng màu lạ ở cổ tay, cổ áo thì bạn có thể đổ trực tiếp lên áo và dùng bài chà để đánh bay màu lạ. 

2.    Oxy già

 

 

Nghe có vẻ khó tin, oxy già chỉ dùng để sát khuẩn các vết thương trong y tế, nhưng có thể hoàn toàn áp dụng phương pháp này để tẩy rửa quần áo bị lem màu khác vô cùng hiệu quả. Lưu ý chất oxy già làm trong y tế sẽ không làm hai cho da và làm bạc màu vải.

Dùng oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1:6 để có một hỗn hợp tẩy rửa vừa đủ dùng, sau đó đem quần áo bị lem màu khi ngâm chung khoảng 25-35 phút là vừa. Sau khi thấy vết lem không còn trên áo nữa, thì hãy giặt lại quần áo đã ngâm với nước thông thường rồi phơi khô.
3.    Sử dụng muối nở (baking soda)

 

Cách làm quần áo bị ra màu với muối nở vô cùng tiện lợi, đầu tiên hãy trộn hỗn hợp một muỗng nước rửa bát, một thìa bột baking soda và 1 muỗng nước oxy già vào chung với nhau, dùng bàn chải giặt đồ lấy một ít hỗn hợp vừa pha sẵn chà lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến vải và chà vết bẩn khi nào thấy vết  lem đó mờ đi rồi để đó 30 phút, sau đó giặc lại thì sẽ nhận lại điều bất ngờ.


4.    Kem đánh răng
Trong thành phần của kem đánh răng có chất tẩy trắng, vì vậy đừng quên sử dụng kem đánh răng khi đồ ra màu. 

 

Cách sử dụng vô cùng đơn giản khi sử dụng kem đánh răng. Khi sử dụng cần chuẩn bị những nguyên liệu sao đây: Kem đánh răng, baking soda và giấm ăn. Khi đã chuẩn bị xong, hãy trộn tất cả với nhau thành một hỗn hợp rồi ngâm quần áo bị lem màu trong khoảng 2-3 giờ. Sau đó xả bằng nước rồi phơi khô, sẽ thấy điều bất ngờ.
 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng