CÁCH NHẬN BIỆT VẢI COTTON 100%

Làm sao phân biệt được vải thun cotton 100% so với những loại vải khác khi mà bạn chưa có kinh nghiệm tiếp xúc lâu, am hiểu trong ngành vải .Sau đây mình xin hướng dẫn một số cách để mọi người tham khảo 

vải thun cotton 100% co giãn 2 chiểu ,chuyên dùng in kỹ thuật số

 

Hiểu khái quát về vải cotton 100% so với vải cotton 65% và cotton 35%

- Vải 100% cotton:có nguồn gốc từ sợi của quả bông thiên nhiên . Khi lựa chọn chất liệu này để tạo nên các sản phẩm áo thun mang đến khả thấm hút mồ hôi cực tốt, khi bạn kéo vải thì hầu như độ co giãn rất ít , có 2 loại mà người ta hay dùng đó cotton 2 chiều và cotton co giãn 4 chiều ( cotton hồ lạnh) ,đối với cotton hồ lạnh thì tỷ lệ cotton tầm khoản 90% 

- Cotton 65%: Những dòng sản phẩm vải với công thức pha sợi thường sẽ mang tính chất của hai loại sợi cấu thành nên nó. Tùy theo tỷ lệ và những tính chất này biểu hiện nhiều hay ít. Chính vì vậy, với dòng áo thun giá rẻ được làm từ loại vải CVC bao gồm 65% là xơ cotton và 35% còn lại là xơ PE có những đặc điểm bao gồm: sản phẩm vải co được độ mềm và khả năng thấm hút nhất định. Giá thành của loại vải này vẫn còn quá cao hiện nay thuộc dòng trung bình và thường được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay.

-Cotton 35%: Là chất liệu vải với thành phần bao gồm 35% là xơ cotton và 65% còn lại là xơ PE. Với công thức và tỉ lệ pha như thế, cảm nhận về chất lượng của loại vải này đó chính là độ mềm mại của vải giảm hẳn, thay vào đó là độ cứng, thô và kém thấm hút.

Cách nhận biết áo thun cotton 100% như thế nào?
Vải thun Cotton 100% được làm từ sợi cotton nên chúng có những tính chất riêng biệt mà không một sản phẩm vải nào có được. Bạn có thể nhận biết chất liệu vải này thông qua một vài những đặc điểm cơ bản như:

  1.  Khi giặt chất vải này bạn sẽ thấy chúng nhanh khô và cực bền nếu biết cách giữ.
  2.  Vải 100% Cotton khi sờ sẽ hơi thô, cứng. Nếu bạn sờ vào thấy chất vải này mềm mịn thì rất có thể đó là dòng cotton đã pha thêm những thành phần khác nên chất.
  3.  Một cách khác mà bạn cũng có thể sử dụng để phân biệt áo cotton 100% với những dòng vải khác đó chính là gấp chúng lại. Vải cotton rất dễ gấp theo nếp vì vậy khi chúng dễ để lại nếp và nhàu.
  4.  Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy dùng một mảnh vải và đốt chúng. Vải 100% Cotton khi đốt thì tro sẽ tơi ra chứ không vón cục lại như các dòng vải khác.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng